Sắp diễn ra cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt toàn cầu

Sau hơn sáu tháng kể từ lần đầu tiên phát động tại Việt Nam, cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt toàn cầu – VietChallenge tiến đến đêm chung kết dự kiến diễn ra tại Học Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT), Cambridge, Anh ngày 7/4.

“VietChallenge 2018 đã nhận được 201 hồ sơ từ 17 quốc gia. Sau nhiều vòng loại, chúng tôi đã chọn ra sáu đội thi, trong đó có ba đội đến từ Việt Nam gồm VDEs (công cụ hỗ trợ tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc cưới), ViOT Connected Luminaires (công ty sản xuất các thiết bị IoT trong lĩnh vực đô thị, nông nghiệp, nhà máy) và Elight Education (nền tảng dạy tiếng Anh)”, đại diện ban tổ chức cho biết. 

Các đội chơi đang chuẩn bị cho đêm thi cuối. Ảnh: VietChallenge.

Các đội chơi đang chuẩn bị cho đêm thi cuối. Ảnh: VietChallenge.

Đêm chung kết tổ chức tại Anh nhằm tìm ra những startup xuất sắc nhất để trao tổng giải thưởng 50.000 USD. Trong đó, giải nhất trị giá 25.000 USD, giải nhì là 5.000 USD và bốn giải ba với mỗi giải trị giá 2.000 USD. Bên cạnh đó, quán quân sẽ nhận thêm hai vé VIP đến dự RISE Conference – hội thảo công nghệ lớn nhất châu Á tại Hong Kong vào năm sau.

6 đội lọt vào chung kết trước đó đã nhận mỗi đội một khoản tiền hỗ trợ là 2.000 USD để tiếp tục phát triển sản phẩm và chuẩn bị cho vòng chung kết toàn cầu. Theo phía ban tổ chức, cuộc thi năm nay được đầu tư cả về nội dung và thành phần giám khảo. Qua đó, những nhà khởi nghiệp trẻ sẽ có cơ hội cọ xát, thực hành và học tập cùng những đơn vị khởi nghiệp quốc tế, tạo động lực và định hướng phát triển.

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để startup phát triển ý tưởng trên sàn đấu quốc tế nói chung và tại Mỹ nói riêng. Người tham gia cũng có cơ hội học hỏi và thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.

Cuộc thi được tổ chức bởi Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Mỹ, đồng tổ chức cùng Up Co-Working Space, Hội Sinh viên Hà Nội và Venture Development Center, Đại học Massachusetts, Boston, Mỹ. Đây là năm thứ ba VietChallenge được tổ chức sau thành công của hai mùa 2016 và 2017, thu hút nhiều dự án startup và hỗ trợ họ trong những bước đi tiếp sau cuộc thi.

Huyền Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *